Những lưu ý cần biết khi mua bảo hiểm sức khỏe

459

Mỗi người trong chúng ta đều ít nhiều một lần trong đời đối mặt với các vấn đề về sức khỏe. Không chỉ đơn thuần đến từ các yếu tố đã được biết trước, sức khỏe của mỗi người chúng ta đều đang bị đe dọa bởi những rủi ro tiềm ẩn không lường trước. Tuy nhiên trước khi quyết định mua bảo hiểm khách hàng nhất định phải chú ý những điều này để không ‘tiền mất tật oan’

 

bao-hiem-suc-khoe

Nghiên cứu kỹ quyền lợi bảo hiểm
Trước khi mua bảo hiểm, bạn nên lưu ý rằng họ chỉ bồi thường, chi trả cho bạn với những bệnh không thể lường trước. Đó là lý do tại sao các công ty bảo hiểm thường đưa ra thời gian chờ đợi và giới hạn loại trừ những bệnh tật có trước khi mua bảo hiểm sẽ không được bồi thường.
Đơn giản như nếu bạn bị ung thư rồi mới đi mua bảo hiểm thì sẽ không được thanh toán chi phí bảo hiểm. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới quyền lợi chăm sóc bệnh tật, mức chi phí thanh toán… để có thể lựa chọn cho mình một loại bảo hiểm phù hợp với bản thân và gia đình.

Lựa chọn công ty bảo hiểm
Hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài có cung cấp cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe.
Tuy nhiên, để đưa ra quyết định lựa chọn công ty bảo hiểm và sản phẩm phù hợp, bạn nên tìm hiểu các thông tin sau:
– Phạm vi địa lý bảo hiểm (trong nước, châu Á hay toàn cầu …);
– Giới hạn quyền lợi bảo hiểm mà bạn quan tâm: chi phí nằm viện/ngày, chi phí/lần khám bệnh ngoại trú,…
– Hệ thống bệnh viện và phòng khám do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí;
– Thủ tục bồi thường;
– Mức phí bảo hiểm

Chọn gói bảo hiểm tùy theo điều kiện kinh tế
Mỗi gói bảo hiểm có mức chi phí khác nhau, tất nhiên quyền lợi cũng có sự chênh lệch. Vì thế, bạn nên lựa chọn mua gói bảo hiểm tùy theo tình hình tài chính của gia đình để vừa được hưởng quyền lợi lại không bị quá sức vì mức chi phí phải đóng.

 

bao-hiem-suc-khoe-ginethealthcare

Yêu cầu bồi thường
Trước khi đi khám, điều trị tại bệnh viện, bạn nên tìm hiểu tại viện đó có thuộc hệ thống bảo lãnh hay không? Được bảo lãnh nội trú hay ngoại trú? Trường hợp bạn thuộc diện được bảo lãnh, trước khi đi nhớ mang theo thẻ bảo hiểm; CMTND/GIấy khai sinh (đối với trẻ chưa có CMTND). Trường hợp không được bảo lãnh, bạn cần thu thập chứng từ khám nộp về công ty bảo hiểm để được bồi thường.
Công ty bảo hiểm chỉ thanh toán cho những chi phí liên quan trực tiếp đến khám và điều trị bệnh hay chấn thương. Do đó, những xét nghiệm, kiểm tra y tế, thuốc, vitamin, khoáng chất, thực phẩm chức năng … không do bác sỹ chỉ định, hoặc có chỉ định của bác sỹ nhưng không thực sự cấp thiết về mặt y tế thì công ty bảo hiểm từ chối thanh toán. Hoặc các trường hợp kiểm tra y tế với kết luận khỏe mạnh hoặc bình thường cũng không được công ty bảo hiểm thanh toán.

Để được tư vấn thêm về gói bảo hiểm sức khỏe trên thị trường hiện nay, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder