Những điều cần lưu ý về Bảo hiểm sức khỏe BIC CARE

296

Hãy quên đi nỗi lo về những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, hãy tận hưởng những dịch vụ y tế thuận tiện nhất khi gặp rủi ro bệnh tật không mong muốn với sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe và tai nạn cá nhân của BIC – BIC Care. Nếu quý khách là người lần đầu tiên sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC cần lưu ý các câu hỏi dưới đây để chọn mua và sử dụng tốt nhất.

bao-hiem-bic-care

1. Ai có thể mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC ?

Bất kỳ người Việt Nam hoặc nước ngoài cư trú tại Việt Nam có tuổi từ 1-65, không bị thương tật trên 50%, bệnh tâm thần hoặc bệnh phong đều có thể mua Bảo hiểm sức khỏe toàn diện – BIC HealthCare.

2. Mua cho trẻ em có cần kèm bố, mẹ không?

Trẻ em từ 1-6 tuổi yêu cầu bắt buộc phải mua kèm bố hoặc mẹ . Trẻ trên 06 tuổi được tham gia độc lập.

3.Có thể mua quyền lợi cơ bản chương trình thấp, quyền lợi nha khoa/thai sản chương trình cao không?

Không thể. Quý khách chọn mua chương trình cơ bản nào thì phải chọn quyền lợi mở rộng theo chương trình đó.Ví dụ: Quý khách không thể chọn mua quyền lợi cơ bản theo chương trình D, còn quyền lợi thai sản theo chương trinh A được.

4. Thời gian chờ của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC ?

Nếu Quý khách mua bảo hiểm năm đầu tiên, BIC áp dụng thời gian chờ như sau:

• Ốm đau, bệnh thông thông thường: sau 30 ngày kể từ ngày mua bảo hiểm

• Sảy thai, nạo hút thai theo chỉ định của bác sĩ: 90 ngày

• Sinh đẻ: 270 ngày

• Bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt: sau 365 ngày kể từ ngày mua bảo hiểm

• Trường hợp khách hàng tham gia tái tục: không bị áp dụng thời gian chờ nêu trên.

5. Qúy khách mua bảo hiểm năm đầu với chương trình thấp, sang năm mua tiếp chương trình cao hơn thì áp dụng thời gian chờ thế nào ?

Năm đầu tiên, Quý khách tham gia bảo hiểm chương trình thấp (ví dụ D), trong thời gian chờ cả năm đầu tiên, BIC áp dụng thời gian chờ 30 ngày đối với bệnh thông thường, 365 ngày đối với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn.Sang năm thứ hai, Quý khách tham gia bảo hiểm chương trình cao hơn (ví dụ A) -> Trong toàn bộ thời gian của năm thứ 2, BIC sẽ không áp dụng thời gian chờ đối với bệnh thông thường, bệnh đặc biệt và có sẵn nữa, tuy nhiên:

• Trong 30 ngày đầu tiên của năm thứ 2, BIC chỉ chi trả cho bệnh thông thường theo quyền lợi của chương trình thấp hơn (chương trình D), sau 30 ngày BIC sẽ chi trả cho bệnh thông thường theo quyền lợi của chương trình cao hơn (chương trình A).

• Trong cả năm thứ 2, BIC sẽ chỉ chi trả tiền bảo hiểm cho bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn theo quyền lợi của chương trình thấp hơn (chương trình D).Trong mọi trường hợp, nếu muốn sang năm bảo hiểm thứ hai được chi trả cho bệnh đặc biệt và có sẵn với chương trình nào, đề nghị Quý khách ở năm thứ nhất mua bảo hiểm theo chương trình đó.

BIC-CARE

6. Khách hàng được khám chữa bệnh ở đâu?

Quý khách có thể đi khám và điều trị tại bất kỳ cơ sở y tế hợp pháp nào trên toàn lãnh thổ Việt Nam.Cơ sở y tế hợp pháp là một cơ sở khám, chữa trị y tế hợp pháp được nhà nước công nhận và:

• Có khả năng và phương tiện chẩn đoán bệnh, điều trị và/hoặc phẫu thuật;

• Có điều kiện thuận lợi cho việc điều trị nội trú, theo dõi sức khoẻ hàng ngày cho mỗi bệnh nhân và/hoặc điều trị ngoại trú;

• Không phải là trạm/trung tâm y tế xã, phường, y tế cơ quan (ngoại trừ trường hợp sinh đẻ thông thường);

• Không phải là nơi dùng để nghỉ ngơi hoặc điều dưỡng hay một cơ sở đặc biệt dành riêng cho người già, hoặc cai nghiện rượu, ma tuý, chất kích  thích khác hoặc để điều trị các căn bệnh rối loạn tâm thần, bệnh phong.

7. Trường hợp nào đi khám/điều trị thì khách hàng được bảo lãnh viện phí ?

Nếu Quý khách đi khám chữa bệnh tại các Cơ sở y tế liên kết với BIC , đưa thẻ bảo hiểm và chứng minh nhân dân cho bộ phận tiếp tân của cơ sở y tế, Quý khách sẽ được bệnh viện làm thủ tục bảo lãnh viện phí.Lưu ý: Kể cả được bảo lãnh viện phí, nếu chi phí của Quý khách vượt quá hạn mức, Quý khách vẫn phải tự chi trả phần chi phí vượt hạn mức của chương trình bảo hiểm mà Quý khách tham gia. Trường hợp khám chữa bệnh tại các cơ sở khác, Quý khách tự thanh toán trước chi phí, sau đó làm hồ sơ gửi BIC yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

Để được tư vấn thêm về gói bảo hiểm sức khỏe BIC Care, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder