Làm sao để tiết kiệm chi phí sinh con

60

Sinh con là quá trình gian nan vất vả và nguy hiểm của các bà mẹ. Ngoài ra, việc sinh nở cũng rất tốn chi phí với rất nhiều các khoản phải chi như: chi phí sinh nở, quần áo và các đồ dùng cho bé sơ sinh, sữa bỉm và vô vàn các chi phí khác. Những mẹo sau sẽ giúp các mẹ tiết kiệm được kha khá trong việc sinh nở của mình.

Xin quần áo sơ sinh cũ, không sắm quá nhiều đồ, mua bảo hiểm thai sản… sẽ giúp chị em sinh nở ít tốn kém.

Bảo hiểm thai sản tiết kiệm chi phi sinh

Sinh con là bước ngoặt lớn trong cuộc sống vợ chồng. Sự xuất hiện của em bé mang lại niềm hạnh phúc khôn cùng, nhưng cũng gây áp lực tài chính không nhỏ cho gia đình. Ngân sách chào đón thành viên mới trở thành nỗi lo hàng đầu của nhiều cặp đôi. Tuy nhiên, chị em có tới 9 tháng để chuẩn bị mọi thứ. Những kinh nghiệm dưới dây sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí khi sinh con.

Xin quần áo sơ sinh cũ

Nhiều người lần đầu làm mẹ không biết rằng trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, quần áo có thể chật chỉ sau một tuần mặc. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể xin quần áo sơ sinh từ bạn bè, người thân. Đây cũng là cách lấy vía để em bé được bụ bẫm theo quan niệm của người xưa. Nếu bạn có kế hoạch sinh “tập 2”, nên giữ lại quần áo của bé đầu. Đồ cũ thường mềm mại và an toàn với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Không sắm quá nhiều đồ

Mẹ nào cũng yêu con, cũng muốn mua những thứ đắt tiền và tốt nhất cho bé. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc sắm các vật dụng thực sự cần thiết. Cách đơn giản để quản lý chi tiêu là liệt kê các món đồ phải mua kèm giá tiền phù hợp. Ghế ăn dặm, xe tập đi… không cần sắm ngay lập tức mà nên chờ dịp giảm giá, bởi con chưa thể sử dụng được bây giờ. Ngoài ra, em bé còn rất nhiều quà tặng thôi nôi của đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm hay người thân trong gia đình.

Mua bảo hiểm thai sản

Mang thai và sinh con là chặng đường đầy trải nghiệm tuyệt vời của các ông bố bà mẹ tập sự. Ngay khi chiếc que thử thai hiện lên hai vạch đỏ, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc khám thai ở đâu, sinh con tại bệnh viện nào, đẻ thường hay mổ, chi phí hết bao nhiêu…Thẻ bảo hiểm thai sản là lựa chọn thông minh giúp bạn sinh nở an toàn tại bệnh viện tin cậy với mức giá hợp lý. Hiện nay, nhiều các chương trình bảo hiểm thai sản từ các công ty bảo hiểm uy tín sẽ giúp việc sinh nở tại các bệnh viện cao cấp, quốc tế như: Vinmec, Việt Pháp, Hồng Ngọc, Hạnh Phúc,…trở lên đơn giản và tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản MotherCareBảo hiểm thai sản Liberty, bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Với mức phí thành viên từ 4,7 triệu đến 12,3 triệu đồng, thai sản nhận nguồn tài chính hỗ trợ 20-40 triệu đồng mỗi ca sinh, chi trả tiền phòng và phí điều trị một ngày, chi trả theo thực tế hóa đơn. Để nắm được chi tiết từng chương trình và lựa chọn được gói bảo hiểm thai sản phù hợp, các bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây để được tư vấn miễn phí:

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder

ST