Hướng dẫn mua bảo hiểm thai sản

6017

Mua bảo hiểm thai sản đang được rất nhiều các bà mẹ trẻ quan tâm, với quyền lợi tốt sản phẩm sẽ giúp bạn sinh con tại các bệnh viện cao cấp như Việt Pháp, Hồng Ngọc, Vimec, Mê Kong, An Sinh, Hoàn Mỹ…với chi phí thấp nhất hoặc thậm chí là miễn phí.

mua bảo hiểm thai sản

Trên thị trường có khá nhiều gói bảo hiểm thai sản để các bạn lựa chọn, từ phân khúc cao cấp với các sản phẩm như Liberty, InterCare, UIC Premier,… với mức phí từ 15 triệu đến 50 triệu đến những sản phẩm phổ thông hơn như: BIC Care, VBI Care, UIC Family, Bảo Việt, MotherCare.

Nên mua bảo hiểm thai sản nào?

Hầu hết các gói bảo hiểm thai sản trên đều có thời gian chờ 270 ngày, tùy theo nhu cầu các bạn có thể chọn mua gói bảo hiểm thai sản phù hợp:

  • UIC Family: Nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản kèm bảo hiểm sức khỏe cho cả nhà thì nên mua gói UIC Family – vừa bảo hiểm sức khoẻ cho cả nhà lại vừa có quyền lợi thai sản cho mẹ. (Xem chi tiết gói UIC Family)
  • BIC Care – nếu bạn chắc chắn sinh mổ thì nên chọn. Ví dụ với gói phí 5,2 triệu – sinh mổ được chi trả tối đa 18,9 triệu. Nếu sinh thường thì sẽ bị giới hạn quyền lợi nằm viện theo ngày : 3,15 triệu /ngày, nên các mẹ sinh thường sẽ được chi trả tối đa 3,15 triệu/ngày (sinh thường nằm 3 ngày : 3 x 3,15 triệu = 9,45triệu) (Xem chi tiết gói BIC Care).
  • VBI Care : Với sản phẩm này thì không phân biệt sinh thường hay sinh mổ, mà phân biệt theo bệnh viện là viện công hay viện tư. Viện công thì trả chi phí hợp lý 100%, viện tư thì trả 70%. Với mức phí 5,5 triệu, quyền lợi chi trả thai sản là 20 triệu (Xem chi tiết gói VBI Care).
  • MotherCare: Sản phẩm này có quyền lợi rất tốt giúp bạn sinh ở các bệnh viện cao cấp. Số tiền bảo hiểm: 10 – 40trđ. Phí: Từ 3,8 triệu đến 9,6 triệu và nhiều quyền lợi bổ sung: Chi phí khám lần cuối cùng trong vòng 30 ngày trước sinh; Chi phí tái khám trong vòng 14 ngày sau sinh; Chi phí chăm sóc em bé trong vòng 5 ngày sau sinh (Xem chi tiết gói MotherCare).
  • Bảo Việt: Đây là gói bảo hiểm thai sản có quyền lợi khá cao, đến từ công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu thị trường. Số tiền bảo hiểm: 21 -31,5 triệu VNĐ/ca sinh đủ khả năng chi trả chi phí sinh ở các bệnh viện cao cấp như: Hồng Ngọc, Vinmec, Hạnh Phúc,… Phí bảo hiểm: 6,8 – 7,9 triệu VNĐ. Quyền lợi: Hỗ trợ các chi phí cho kế hoạch sinh nở (sinh thường, sinh mổ và nếu có những biến chứng thai sản xảy ra) (Xem chi tiết gói Bảo Việt).

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tùy theo bệnh viện nơi mình dự sinh để lựa chọn mua bảo hiểm thai sản phù hợp:

  • Dự sinh tại Từ Dũ, Phụ sản Trung Ương, Phụ sản Hà Nội : nên chọn sản phẩm VBI Care, Bảo Việt, MotherCare.
  • Dự sinh tại bệnh viện Mê Kong, An Sinh, Hoàn Mỹ….sinh mổ chọn BIC Care, Bảo Việt, sinh thường phải cân nhắc từng trường hợp để có gói bảo hiểm phù hợp.
  • Những nơi chi phí sinh hơn 25- 30 triệu : nên chọn VBI Care, MotherCare

VBI Care, Bảo Việt, MotherCare hiện danh sách bệnh viện liên kết khá nhiều, BIC thì hơi giới hạn.

Như vậy với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết cách để mua bảo hiểm thai sản phù hợp cho bản thân mình để chuẩn bị cho kế hoạch sinh em bé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MUA BẢO HIỂM

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder

46 BÌNH LUẬN

  1. […] Không phải loại bảo hiểm sức khỏe nào cũng bồi thường cho bạn tất cả những lúc bạn bệnh tật, ốm đau, tai nạn. Mà chúng sẽ phân theo hạng mục: trước khi bị bệnh, sau khi bị bệnh, mức độ bị bệnh đến đâu. Ví dụ, nếu bạn mua bảo hiểm sức khỏe sau khi có thai thì bạn sẽ không nhận được bảo hiểm thai sản. […]

  2. […] Đặc điểm nổi bật của sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ VBI Care: • Bé đươc tham gia độc lập, không cần kèm bố mẹ; • Người tham gia được khám bệnh, chữa bệnh tại tất cả các bệnh viện trên toàn quốc bao gồm cả những bệnh viện tư nhân, viện quốc tế chất lượng cao như Việt Pháp, Vinmec, FV, Vũ Anh….. • Người tham gia cũng sẽ được bảo hiểm toàn diện về tính mạng, tai nạn, khám chữa bệnh… • Sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ VBI Care đem đến cho người tham gia rất nhiều các quyền lợi bảo hiểm để lựa chọn: Bảo hiểm điều trị ngoại trú, bảo hiểm nha khoa, bảo hiểm thai sản…. […]