So sánh bảo hiểm y tế với bảo hiểm sức khoẻ

STT Tiêu chí so sánh Bảo hiểm y tế Bảo hiểm sức khỏe
1  

Hình thức tham gia

 

 

Bắt buộc/Tự nguyện

 

Tự nguyện

2  

Thời gian giải quyết hồ sơ

 

Gom hồ sơ theo quý

 

Giải quyết trong vòng 15 ngày việc sau khi nhận hồ sơ đầy đủ

3  

Mức chi trả bồi thường

 

Thanh toán 30 – 80%

 

100% tới giới hạn tối đa

(Bảo Việt, PVI: 70% với bé dưới 9-10 tuổi;

UIC: 80% với bé dưới 3 tuổi)

4  

Sử dụng tại đâu?

 

Tuyến bệnh viện công, Bệnh viện có đăng ký cơ sở khám chữa bệnh ban đầu.

 

Tất cả bệnh viện/ phòng khám hợp pháp tại Việt Nam (hoặc nước ngoài nếu có tham gia mở rộng).

5  

Phí bảo hiểm

 

Theo quy định của BHXH nhà nước

 

Theo biểu phí cho từng mức quyền lợi

6 Danh mục thuốc được chi trả Theo danh mục thuốc do BHXH quy định Được chi trả tiền mua thuốc theo đơn bác sỹ kê dùng để điều trị bệnh (kể cả Vitamin nếu dùng để hỗ trợ điều trị bệnh và đạt theo yêu cầu nhất định từ Cty bảo hiểm)

Độ tuổi nào thì được mua Bảo hiểm?

 • Đối tượng phổ thông của đơn: 01 tuổi đến 65 tuổi
 • Các đối tượng dưới 01 tuổi hiện có các chương trình cao cấp hoặc gói dành cho gia đình có con dưới 01 tuổi chi phí rất hợp lý
 • Người già trên 65 tuổi có thể tham gia các gói bảo hiểm cao cấp để được bảo hiểm tới năm 72 tuổi, tuy nhiên mức phí tương đối cao (thấp nhất khoảng 20 triệu VND/năm)

Phí bảo hiểm đóng bao nhiêu? như thế nào?

Mức phí đóng theo năm tùy thuộc nhu cầu quyền lợi khách hàng muốn được sử dụng, các gói quyền lợi cao mức phí tương ứng được hưởng sẽ cao hơn.

Đặc biệt để tận hưởng dịch vụ chăm sóc tốt khách hàng có thể lựa chọn các gói bảo hiểm cao cấp, chi trả cho cả chi phí khám sức khỏe định kỳ, tiêm vacxin hay mở rộng quyền lợi điều trị bệnh ở nước ngoài.

(Các gói cơ bản phí từ 2-5 triệu/ người)

Người có bệnh rồi có mua được không?

Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng cần kê khai thông tin vào giấy yêu cầu bảo hiểm nêu rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân, tình trạng bệnh. Công ty bảo hiểm sẽ căn cứ kê khai và đưa ra chào phí cụ thể hoặc từ chối bảo hiểm.

Nguyên tắc bảo hiểm là chỉ bảo hiểm cho các rủi ro bất ngờ, không lường trước. Trường hợp bệnh có sẵn có thể hiểu là một rủi ro chắc chắn sẽ xảy ra, do vậy thông thường sẽ bị loại trừ hoặc phải áp dụng điều kiện hạn chế đặc biệt nào đó.

Tôi bị bệnh lao, đã khỏi 6 năm rồi thì có được tham gia bảo hiểm không?

Khách hàng đã khỏi bệnh 6 năm rồi, tình trạng sức khỏe bình thường không phải theo dõi điều trị gì đủ điều kiện tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên vẫn cần kê khai chi tiết theo yêu cầu bảo hiểm của Công ty bảo hiểm để được xác nhận chính thức.

Thời hạn bảo hiểm là bao nhiêu lâu?

Thông thường thời hạn bảo hiểm đối với bảo hiểm sức khỏe là 1 năm

Thế nào gọi là giấy yêu cầu bảo hiểm không trung thực?

Khách hàng kê khai không trung thực trên giấy yêu cầu ví dụ như có bệnh nhưng không kê khai vào giấy yêu cầu. Trong trường hợp này, công ty bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường, đơn phương chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Thời gian chờ là gì?

Thời gian chờ tùy thuộc vào loại hình Bảo hiểm, Chương trình Bảo hiểm và công ty bảo hiểm mà Khách hàng tham gia sẽ có sự khác nhau. Thời gian chờ có nghĩa là thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm (ngày bắt đầu tính thời gian chờ là ngày bắt đầu hiệu lực hợp đồng bảo hiểm)

Thông thường sẽ có thời gian chờ đối với tai nạn là 0 ngày, đối với Bệnh thông thường là 30 ngày, đối với bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn là 1 năm.

Nếu mua Bảo hiểm sức khỏe, không dùng có được hoàn phí không?

Bảo hiểm sức khỏe đóng phí và hưởng quyền lợi bảo hiểm rủi ro theo từng năm nên không được hoàn phí, dù khách hàng không sử dụng trong năm đó.

Mua Bảo hiểm sức khỏe 2 năm liền có được không?

Hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thông thường có thời hạn 1 năm, nên khách hàng không mua 2 năm liền luôn được. (trừ một số loại đơn cao cấp)

Phạm vi bảo hiểm bao gồm những gì?

Các gói bảo hiểm thông thường sẽ bảo hiểm cho các rủi ro như:

 • khám chữa bệnh ngoại trú, điều trị nội trú (do bệnh tật hoặc tai nạn)
 • mở rộng bảo hiểm cho nha khoa, thai sản, tử vong & thương tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau hoặc bệnh tật tùy từng gói bảo hiểm.

Bệnh có sẵn và bệnh đặc biệt là những bệnh nào?

Mỗi công ty bảo hiểm đều có định nghĩa rõ về Bệnh có sẵn và Bệnh đặc biệt trong Quy tắc bảo hiểm, thông thường định nghĩa như sau:

Bệnh có sẵn là các bệnh khách hàng đã phải điều trị trong 3 năm gần đây hay bất cứ tình trạng sức khỏe đã được chẩn đoán trước khi mua bảo hiểm, hoặc đã tồn tại bệnh trước khi tham gia bảo hiểm không căn cứ việc khách hàng có biết về bệnh hay không.

Bệnh đặc biệt: mỗi gói bảo hiểm có danh sách các bệnh đặc biệt khác nhau, thông thường các bệnh sau sẽ tính là bệnh đặc biệt: Tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, các khối u và ung thư các loại, các bệnh liên quan đến gan, mật, tụy, dạ dày, tá tràng, đại tràng…….

Khám ở phòng khám tư có được không?

Nếu phòng khám tư đấy có giấy phép đăng ký kinh doanh và xuất được hóa đơn tài chính thì vẫn được công ty bảo hiểm chi trả bồi thường.

Phí bảo hiểm tái tục hàng năm có giống nhau không? Có được giảm phí khi tái tục hợp đồng không?

Chương trình và phí các gói Bảo hiểm của năm tái tục phụ thuộc vào chính sách của các công ty Bảo hiểm, tỷ lệ Bồi thường. Thông thường các công ty Bảo hiểm sẽ dựa vào tỷ lệ bồi thường trong năm để đưa ra phương án tái tục, tăng phí hay giảm phí, có được tái tục tiếp không hay từ chối tái tục.

Người mang bầu có mua bảo hiểm thai sản được không?

Hiện tại các gói thai sản trên thị trường đều yêu cầu thời gian chờ ít nhất 270 ngày, nên mang bầu rồi không mua đơn được vì không đủ thời gian chờ. Do vậy khách hàng nên mua gói Thai sản trước thời điểm mang bầu dự tính khoảng 1-2 tháng.

Phẫu thuật thẩm mỹ có được bảo hiểm không?

Thẩm mỹ là làm đẹp, tự nguyện, không phải chữa bệnh .Do vậy các đơn bảo hiểm sức khỏe đều loại trừ các chi phí này.

Phẫu thuật mắt cận loạn thị có được chi trả không?

Mắt cận loạn thị là những tật về khúc xạ nên thông thường các Công ty bảo hiểm sẽ không nhận bảo hiểm (trừ khi có điều khoản riêng)

Chi phí khám và điều trị suy dinh dưỡng có được thanh toán không?

Suy dinh dưỡng ở trẻ thuộc điểm loại trừ trong các đơn bảo hiểm nên việc điều trị khám, lấy thuốc sẽ không được chi trả.

Chấn thương do chơi thể thao có bị loại trừ không?

Trong điều khoản bảo hiểm có loại trừ các chấn thương do chơi thể thao chuyên nghiệp, mạo hiểm. Nếu trường hợp anh/chị chơi các môn thể thao thông thường, mang tính giải trí rèn luyện sức khỏe không may bị chấn thương thì vẫn được bảo hiểm theo rủi ro tai nạn.

Hở van tim bẩm sinh vẫn được bảo hiểm chi trả không?

Trong điều khoản bảo hiểm có loại trừ các bệnh bẩm sinh, do vậy bệnh hở van tim bẩm sinh không được bảo hiểm.

Các bệnh của người già như cao huyết áp, tiểu đường….chi trả như thế nào?

Các bệnh ở người già thường gặp như: cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, xương khớp,… là các bệnh theo định nghĩa của các công ty bảo hiểm là bệnh đặc biệt. Khách hàng tham gia bảo hiểm đến năm thứ 2 hoặc 3 mới được chi trả. Hạn mức chi trả tùy thuộc vào quyền lợi khách hàng đã tham gia.

Ngộ độc thức ăn có được bảo hiểm không?

Tùy thuộc điều kiện của từng đơn bảo hiểm, ngộ độc thức ăn có thể được bảo hiểm nếu không nằm trong điều khoản loại trừ

Khám sức khỏe định kỳ có được chi trả không?

Với các đơn phổ thông chi phí khám sức khỏe định kỳ thuộc điểm loại trừ của đơn bảo hiểm. Các đơn cao cấp, mức trách nhiệm và mức phí cao có bảo hiểm cho chi phí này.

Chi phí xét nghiệm không liên quan đến bệnh hoặc chi phí khám, xét nghiệm không ra bệnh có được bồi thường không?

Với các đơn phổ thông không chi trả chi phí xét nghiệm không liên quan đến bệnh được chuẩn đoán hoặc chi phí khám, xét nghiệm không ra bệnh.

Một số đơn, theo điều kiện vẫn chi trả chi phí xét nghiệm không liên quan đến bệnh nếu do bác sỹ chỉ định là cần thiết để chuẩn đoán ra bệnh, hoặc chi phí khám, xét nghiệm không ra bệnh theo quyền lợi khám sức khỏe định kỳ.

Thủ tục mua bảo hiểm như thế nào?

Bước 1: Bạn vui lòng điền thông tin cá nhân của người  yêu cầu bảo hiểm và người được bảo hiểm theo giấy yêu cầu bảo hiểm do nhân viên tư vấn cung cấp. Đặc biệt vui lòng kê khai trung thực tình trạng sức khỏe.

Bước 2: Cung cấp bản gốc hoặc bản scan giấy yêu cầu bảo hiểm cho nhân viên tư vấn. Chúng tôi sẽ chuẩn bị hợp đồng và gửi bản scan qua mail để bạn kiểm tra.

Tôi có thể nhờ người khác khai báo thông tin được không?

Bạn vui lòng tự kê khai các thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe.

Thủ tục thanh toán như thế nào?

Nhân viên tư vấn sẽ gửi bản scan hợp đồng qua mail cho bạn sau khi nhận được giấy yêu cầu bảo hiểm đầy đủ thông tin. Nếu thông tin chính xác, bạn vui lòng xác nhận và tiến hành thanh toán phí vào một trong các tài khoản được cung cấp theo hạn thanh toán phí. Hiện nay chúng tôi đang có các tài khoản ngân hàng sau Vietcombank, Vietinbank, VIB.

Sau khi bạn đã thanh toán phí thành công, vui lòng cung cấp biên lai giao dịch cho nhân viên tư vấn để chúng tôi có thể sắp xếp gửi hợp đồng đến bạn. Mọi thông tin phát sinh, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cập nhật.

Thông tin tài khoản:

Ngân hàng Vietinbank

Chi nhánh Chương Dương – TP.Hà Nội

Tên tài khoản Công ty TNHH GINET Việt Nam
Số tài khoản 1020. 1000. 0489. 834 (for VND & USD)

           

Ngân hàng VIB

PGD Láng Hạ – TP.Hà Nội

Tên tài khoản Công ty TNHH GINET Việt Nam
Số tài khoản 023704060036701

 

Ngân hàng Vietcombank

Trụ sở chính  – số 198 Trần Quang Khải, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tên tài khoản Công ty TNHH GINET Việt Nam
Số tài khoản 001 100 261 939 5

Sau bao lâu tôi nhận được hợp đồng bảo hiểm

Bạn sẽ nhận được hợp đồng sau 1 đến 2 tuần. Thời gian cấp hợp đồng tùy thuộc vào công ty bảo hiểm bạn tham gia.

Sau bao lâu tôi có thể đi khám và thanh toán bồi thường

Nếu tham gia hợp đồng bảo hiểm năm đầu tiên, thời gian chờ thông thường sẽ áp dụng như sau:

 • Tai nạn: 0 ngày
 • Bệnh thông thường: 30 ngày
 • Bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn: 365 ngày

Trong mọi trường hợp, bạn nên liên hệ GiNET để được tư vấn chi tiết về thời gian chờ của hợp đồng bạn đang tham gia. Nếu bạn đi khám trong khoảng thời gian chờ thì công ty bảo hiểm sẽ không xem xét chi trả cho bạn.

Ví dụ: hợp đồng của khách hàng A có hiệu lực từ ngày 01/01/2016. Ngày 15/01/2016 khách hàng A đi khám bệnh thông thường. Khi khách hàng A gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường thì công ty bảo hiểm từ chối với lý do: chưa thỏa thời gian chờ 30 ngày cho bệnh thông thường.

Hơp đồng bảo hiểm bao gồm những gì?

Hợp đồng bảo hiểm sẽ bao gồm các chứng từ sau:

 • Thẻ bảo hiểm (nếu chương trình bạn tham gia đủ điều kiện cấp thẻ)
 • Hợp đồng bảo hiểm/ giấy chứng nhận bảo hiểm
 • Quy tắc bảo hiểm
 • Danh sách bệnh viện bảo lãnh

Tôi có thể thay đổi thông tin của hợp đồng không?

Bạn có thể điều chỉnh các thông tin liên quan đến họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư, địa chỉ nếu phát hiện có sai sót hoặc điều chỉnh. Các thông tin liên quan tới họ tên và ngày tháng năm sinh bạn nên kiểm tra cẩn thận khi kê khai giấy yêu cầu bảo hiểm vì đây là thông tin liên quan đến dịch vụ bảo lãnh viện phí (nếu có phát sinh).

Tuy nhiên, việc thay đổi quyền lợi bảo hiểm chỉ áp dụng vào cuối hợp đồng.

Hơp đồng đã mua rồi, tôi có thể hủy được không?

Bạn có quyền yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm với điều kiện bạn thông báo bằng văn bản công ty bảo hiểm trước 30 ngày kể từ ngày định hủy hợp đồng.

Phí bảo hiểm sẽ được xem xét hoàn lại tùy thuộc vào công ty bảo hiểm bạn tham gia (thông thường từ 70% phí của thời hạn bảo hiểm còn lại) với điều kiện bạn chưa phát sinh yêu cầu bồi thường cho thời hạn bảo hiểm đã qua.

Nếu thời hạn kết thúc, thủ tục tái tục như thế nào

Trước khi hợp đồng của bạn hết hạn khoảng 1 tháng, nhân viên tư vấn của GiNET sẽ liên hệ với bạn qua email và điện thoại để tư vấn các chương trình tái tục để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nếu tôi mua theo nhóm nhiều người thì được ưu đãi gì?

GiNET thường xuyên có các chương trình khuyến mãi cho nhóm nhiều người cùng tham gia. Bạn vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được cung cấp thông tin chi tiết.

Thủ tục bồi thường như thế nào?

Khi phát sinh sự kiện bảo hiểm, GiNET sẽ hướng dẫn khách hàng thu thập hồ sơ và gửi sang công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm  giải quyết trong vòng 15 ngày làm việc.

Hồ sơ bồi thường cần những gì

Khi yêu cầu công ty bảo hiểm­ trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm và/hoặc Người thừa kế hợp pháp phải thông báo/gửi các chứng từ sau đây cho công ty bảo hiểm trong vòng ba mươi (30) ngày kể từ ngày điều trị cuối cùng của một đợt điều trị hoặc tử vong:

a.      Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu của công ty bảo hiểm) phải do chính Người được bảo hiểm hoặc Người yêu cầu bồi thường là người thừa kế/người thụ hưởng/ người được chỉ định trên GCNBH /người được ủy quyền hợp pháp của NĐBH kê khai và ký tên (trừ trường hợp trẻ em do bố mẹ/ người giám hộ hợp pháp kê khai )

b.      Biên bản tai nạn/Bản tường trình tai nạn có xác nhận/chữ ký của Chủ hợp đồng bảo hiểm/Chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn; Đăng ký xe và giấy phép lái xe trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn trong khi điều khiển xe cơ giới trên 50cc.

c.      Các chứng từ liên quan đến việc điều trị: đơn thuốc, sổ khám bệnh, giấy ra viện, phiếu điều trị, phiếu chỉ định xét nghiệm, kết quả xét nghiệm hoặc phiếu chụp liên quan, phiếu mổ (trong trường hợp phải mổ). Trường hợp không cung cấp được bản chính, có thể cung cấp bản photo có xác nhận sao y của công ty bảo hiểm. Trong mọi trường hợp, công ty bảo hiểm có quyền yêu cầu cung cấp bản chính để kiểm tra.

d.      Các chứng từ liên quan đến việc thanh toán chi phí y tế: hóa đơn tài chính, biên lai, phiếu thu theo quy định của Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế và bảng kê chi tiết kèm theo. Các giấy tờ trên phải là bản gốc và sẽ thuộc sở hữu của công ty bảo hiểm sau khi khiếu nại đã được giải quyết. Hóa đơn mua thuốc/điều trị phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc/điều trị và thể hiện số lượng thuốc đúng theo đơn thuốc bác sỹ điều trị. công ty bảo hiểm không chấp nhận các phiếu thu/biên lai bán lẻ cộng gộp cho mỗi hồ sơ yêu cầu bồi thường.

 1. Trường hợp tử vong: Hồ sơ chứng từ y tế trước khi tử vong, Giấy chứng tử (trường hợp chết) và Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết) phải có công chứng.

Bạn vui lòng liên hệ GiNET để nhân viên tư vấn để thủ tục bồi thường theo hợp đồng bạn đang tham gia. Mỗi công ty sẽ yêu cầu chứng từ bồi thường khác nhau.

Tôi có thể khám chữa bệnh ở đâu

Khách hàng được bảo hiểm tại tất cả các bệnh viện,phòng khám trên cả nước. Bệnh viện, phòng khám phải xuất được hóa đơn đỏ cho khách hàng.

Một số bệnh viện có thể kể đến: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Hồng Ngọc, Nhi Trung Ương, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện FV, Bệnh viện Quốc tế Vũ Anh, Từ Dũ,…

Các bệnh viện Quốc tế (Vinmec, Việt Pháp, FV, Vũ Anh) chi phí điều trị cao phù hợp với khách hàng tham gia các đơn dòng cao cấp hoặc đơn không áp dụng giới hạn tiền giường nằm: Liberty, BlueCross, UIC, Bảo Việt,..

Các bệnh viện có chi phí thấp hơn như Nhi Trung Ương, Hồng Ngọc: Hầu hết các đơn bảo hiểm đều đảm bảo thanh toán được chi phí chữa trị của khách hàng.

Tôi có được công ty bảo hiểm chi trả hết tiền khám chữa bệnh không?

Tùy theo từng chương trình bảo hiểm và theo độ tuổi mà khách hàng có được chi trả 100% hay không. Thường thì khách hàng được chi trả 100% theo giới hạn tối đa.

Tuy nhiên một số chương trình/quyền lợi: được bảo hiểm dưới dạng đồng bảo hiểm (ví dụ 20% – Trong trường hơp này cty BH bồi thường 80%, người được bảo hiểm tự chịu 20%)

Thanh toán bồi thường như thế nào? Thủ tục ra sao?

Có 2 hình thức thanh toán: dùng thẻ bảo lãnh và làm hồ sơ bồi thường.

 

-Đối với khách hàng tham gia chương trình cơ bản:

 

Nếu khách hàng đi khám/điều trị NGOẠI TRÚ tại các Bệnh viện/ phòng khám, khách hàng sẽ phải trả tiền trước và làm bồi thường sau. Thủ tục gồm: Mẫu giấy yêu cầ bồi thường, Sổ khám bệnh, đơn thuốc, các hóa đơn tiền khám, thuốc, xét nghiệm ..

Nếu khách hàng NẰM VIỆN tại các Bệnh viện trong danh sách liên kết với Công ty bảo hiểm, khách hàng sẽ được bảo lãnh viện phí luôn tại viện mà không phải chi trả tiền nữa (Khác hàng chỉ phải trả phẩn chi phí vượt hơn mức quyền lợi tham gia bảo hiểm của khách hàng)

Gửi hồ sơ bồi thường trong bao lâu thì được giải quyết?

Thời gian gửi hồ sơ bồi thường cho Công ty bảo hiểm được tính từ ngày khách hàng ra viện/ đi khám, có quy định khác nhau giữa các Công ty bảo hiểm:

Ví dụ: BIC là 30 ngày , Bảo Việt là 60 ngày,.. nhưng tốt nhất là khi có kết quả điều trị bệnh, khách hàng nên gửi hồ sơ bồi thường luôn để công ty bảo hiểm sớm giải quyết cho người tham gia bảo hiểm.

Hồ sơ khám thiếu dấu mộc tròn là không hợp lệ, đúng không

Các chứng từ y tế như sổ khám, phiếu khám, đơn thuốc, kết quả xét nghiệm chiếu chụp thì chỉ cần dấu vuông của bệnh viện (không nhất thiết phải dấu mộc tròn).

Giấy ra viện, hóa đơn VAT thì cần phải có dấu mộc tròn

Giấy ra viện, hóa đơn VAT thì cần phải có dấu đỏ

Thiếu hóa đơn tài chính thì có được thanh toán không?

Hóa đơn tài chính là chứng từ bắt buộc, nếu thiếu khách hàng có thể không được thanh toán chi phí không có hóa đơn.

Tuy nhiên, một số công ty bảo hiểm linh động, trường hợp không có hóa đơn tài chính mà chỉ có có biên lai mua hàng/ phiếu thu, Công ty bảo hiểm chỉ chấp nhận thanh toán nếu số tiền dưới 200.000VND/chi phí khám & cận lâm sàng hoặc chi phí thuốc. (nghĩa là: nếu chi phí từ 200.000VND trở lên, thì khách hàng cần phải có hóa đơn tài chính mới được thanh toán)

Hồ sơ bồi thường dùng bản photo được không?

Tùy vào yêu cầu của từng công ty bảo hiểm, ví dụ với Bảo Việt thì có thể gửi bản photo, nhưng hóa đơn/biên lai luôn yêu cầu phải có bản gốc đối với tất cả các công ty bảo hiểm.

Khi chưa thanh toán phí thì bị chối bồi thường, có đúng không?

Đúng. Theo quy định chung thì hợp đồng bảo hiểm chỉ có hiệu lực khi khách hàng đã thanh toán phí bảo hiểm, trừ trường hơp có thỏa thuận khác

Gửi hồ sơ bồi thường quá hạn có được bồi thường không?

Thời hạn nộp hồ sơ bồi thường tùy thuộc vào từng Công ty bảo hiểm. Thông thường các công ty qui định từ 30 đến 60 ngày. Đây là thời hạn để khách hàng gửi bộ hồ sơ đầy đủ tới cho Công ty bảo hiểm, để tránh trường hợp hồ sơ thiếu cần bổ sung, GINET khuyến khích khách hàng gửi hồ sơ trước hạn ít nhất 15 ngày.

Thủ tục yêu cầu bảo lãnh như thế nào?

Trường hợp Người được bảo hiểm khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám trong hệ thống bảo lãnh thanh toán của chương trình, Người được bảo hiểm cần thực hiện những bước sau:

 • Xuất trình thẻ bảo hiểm và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho bệnh viện, phòng khám.
 • Kiểm tra giấy yêu cầu bồi thường mà bệnh viện, phòng khám cung cấp sau khi điều trị và ký tên để xác nhận việc điều trị của Người được bảo hiểm, đặt cọc theo quy định của bệnh viện/phòng khám (nếu có).
 • Thanh toán các chi phí trong bệnh viện không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Điều kiện để được bảo lãnh là gì?

 1. Rủi ro phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm.
 2. Thỏa thời gian chờ

 

Trong một số trường hợp khẩn cấp, bệnh viện có thể yêu cầu người được bảo hiểm thanh toán trước chi phí phát sinh để có thể điều trị kịp thời.

Trường hợp người được bảo hiểm từ chối bảo lãnh không đồng nghĩa với từ chối bồi thường. Khách hàng vui lòng thu thập chứng từ phát sinh và gửi đến GiNET để yêu cầu hỗ trợ.

Các cơ sở được bảo lãnh

Các cơ sở khám chữa bệnh được bảo lãnh tùy từng công ty bảo hiểm, và từng từng thành phố, địa điểm. Thông tin này được đăng trong phần Chi tiết sản phẩm của từng sản phẩm trên hệ thống.

BẠN CÓ BẤT CỨ CÂU HỎI NÀO KHÁC CẦN GIẢI ĐÁP
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI – HOTLINE:  0977.222.085

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder