Các gói bảo hiểm sức khỏe phổ biến được ưa dùng hiện nay

286

Bảo hiểm sức khỏe đã không còn xa lạ tại thị trường Việt Nam và ngày càng trở lên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Với bảo hiểm sức khỏe, bạn và gia đình sẽ không còn quá lo lắng về vấn đề chi phí chăm sóc y tế của bản thân và gia đình. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý mỗi gói bảo hiểm sức khỏe có điều kiện, cách thức chi trả, mức phí, phạm vi và quyền lợi khác nhau.

Các gói bảo hiểm sức khỏe ưa dùng
Các gói bảo hiểm sức khỏe ưa dùng

Bảo hiểm y tế

Gần 80% dân số hiện có thẻ bảo hiểm y tế, 20% chưa tham gia, chủ yếu là người có mức sống trung bình trở lên. Nếu không mua bảo hiểm y tế, người bệnh phải chi trả toàn bộ tiền khám chữa bệnh với mức chi phí cao hơn thông thường 30%.

Để giảm bớt gánh nặng khám chữa bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo mọi người dân nên tham gia bảo hiểm y tế. Nhà nước cũng hỗ trợ mua theo hộ gia đình, người đầu tiên sẽ đóng 100% mệnh giá, người thứ hai đóng 70%, người thứ ba đóng 60%, người thứ 4 đóng 50%, người thứ 5 trở lên chỉ phải đóng 40%. Đối với hộ cận nghèo, được hỗ trợ tới 70% mức đóng. Mức chi trả hiện nay là từ 40% đến 100% chi phí điều trị nội trú tùy thuộc vào nhóm đối tượng, đúng hay trái tuyến.

Bảo hiểm trợ cấp y tế

Loại sản phẩm bảo hiểm này thường hỗ trợ cho khách hàng các quyền lợi khi nằm viện nội trú để điều trị, phẫu thuật… theo các mức quyền lợi do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế.

Bảo hiểm trợ cấp y tế, hỗ trợ viện phí do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Loại sản phẩm này thường hỗ trợ cho người dân quyền lợi điều trị nội trú, phẫu thuật… theo các mức do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế. Ví dụ, bạn có thể mua bảo hiểm trợ cấp y tế mệnh giá 500.000 đồng mỗi ngày, để sau này có thể sử dụng trong thời gian nằm viện.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Đây là lựa chọn phù hợp với những người lo lắng về nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo (tim mạch, ung thư, tiểu đường…). Chi phí nằm viện và điều trị trong các trường hợp này (xét nghiệm, chụp chiếu, thuốc men, phẫu thuật…) thường khá lớn, có thể ảnh hưởng nặng nề đến tài chính gia đình nếu không được bên bảo hiểm hỗ trợ.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Nhiều người tham gia bảo hiểm y tế vẫn tìm mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe. Gói sản phẩm này thường có mức phí dao động từ 2 triệu đồng mỗi năm, với nhiều ưu điểm khác biệt như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước. Các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi. Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế.

Bên cạnh đó, một số gói bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh tại rất nhiều bệnh viện công lẫn tư, trong nước và quốc tế. Tổng quyền lợi chi trả tối đa cao một năm với nhiều mức lựa chọn.

Trước thị trường đa dạng các loại hình bảo hiểm, các chuyên gia khuyên nên thận trọng tìm hiểu kỹ quyền lợi, danh sách bệnh, điều kiện và hạn mức chi trả… trước khi tham gia để vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí cũng như quyền lợi được hưởng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM SỨC KHỎE

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next