Bảo hiểm thai sản: bước chuẩn bị cần thiết cho dự định sinh con

819

Bảo hiểm thai sản là quyền lợi bổ sung nằm trong gói bảo hiểm sức khỏe, dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Gói bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản được chia làm hai phần chính: Quyền lợi bắt buộc và quyền lợi lựa chọn. Quyền lợi bắt buộc là quyền lợi điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật. Quyền lợi lựa chọn thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản,… Ở quyền lợi lựa chọn, nếu chỉ quan tâm tới bảo hiểm thai sản, các mẹ bầu có thể chỉ cần lựa chọn quyền lợi này.

bao-hiem-thai-san
Với bảo hiểm thai sản, bạn sẽ bớt được gánh nặng chi phí cho lúc sinh nở

Tại sao nên mua bảo hiểm thai sản?
Chi phí khám thai định kỳ và viện phí khi sinh con ở bệnh viện là hạng mục đầu tiên mà các ông bố bà mẹ tương lai cần quan tâm đến trong quá trình lên kế hoạch tài chính để có con. Cặp vợ chồng nào lại không mong muốn những điều tốt nhất cho con yêu của mình ngay cả khi bé chưa chào đời. Do đó, ai cũng có tâm lý lựa chọn những bệnh viện, phòng khám lớn, uy tín cho quá trình mang thai và sinh con. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với một khoản chi phí không nhỏ làm đau đầu nhiều người. Đó là lý do việc mua bảo hiểm thai sản để được chia sẻ một phần, thậm chí toàn bộ chi phí cho giai đoạn mang thai và sinh nở là điều đáng cân nhắc.

Khi sử dụng quyền lợi bảo hiểm thai sản người tham gia bảo hiểm sẽ được trả phần chi phí sinh nở bao gồm sinh mổ lẫn sinh thường, chi phí biến chứng thai sản. Ngoài ra, tùy vào gói bảo hiểm mà một số công ty bảo hiểm có thể chi trả thêm cho các chi phí: chi phí khám thai lần cuối trong vòng 30 ngày trước sinh, chi phí tái khám trong vòng 14 ngày sau sinh, chi phí chăm sóc bé sau sinh….

Khi nào cần mua bảo hiểm thai sản?
Như đã nói ở trên, bạn cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là một năm và mỗi công ty bảo hiểm có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực, thường là 270 ngày. Do đó để đảm bảo đủ thời gian chờ, bạn nên tham gia bảo hiểm thai sản trước khi dự định mang bầu 1 tháng.

Nên chọn gói bảo hiểm nào thì phù hợp?
Bảo hiểm thai sản cũng như các loại hình bảo hiểm khác, việc lựa chọn gói bảo hiểm phải dựa trên nhu cầu thực tế của cá nhân. Trước khi dự định sinh em bé, bạn bên tìm hiểu về chi phí dịch vụ thai sản của các bệnh viện tại khu vực sinh sống từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình. Dĩ nhiên đây chỉ là con số ước đoán vì không ai có thể biết trước chính xác bạn sẽ khám thai bao nhiêu lần và chi phí cho từng lần khám đó là bao nhiêu. Tuy nhiên dựa trên con số này, bạn có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

bao-hiem-thai-san-mothercare

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Generali, Liberty,… với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… để bạn lựa chọn. Trong các gói bảo hiểm thai sản hiện có trên thị trường hiện nay thì bảo hiểm thai sản Mothercare nhận được sự quan tâm rất lớn của các mẹ bầu.Các ưu điểm có thể kể ra của gói bảo hiểm này như:
• Thời gian chờ 270 được sinh
• Quyền lợi Thai Sản cao tới 40tr/năm đáp ứng nhu cầu sinh tại Vinmec/Việt Pháp/FV/Hạnh Phúc
• Chỉ áp đồng chi trả 15% cho khách hàng sinh tại BV Tư/Quốc Tế. Chi trả 100% cho khách hàng sinh tại viện Công.
• Chi trả chi phí tối đa theo quyền lợi, không phân biệt sinh thường/sinh mổ.
• Chi trả chi phí lần khám cuối cùng trong vòng 30 ngày trước khi sinh
• Quyền lợi chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 07 ngày sau sinh.

Giờ đây các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi vượt cạn tại các bệnh viện lớn mà không phải lo tốn quá nhiều chi phí. Để được tư vấn thêm về gói bảo hiểmthai sản mothercare, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder