Bảo hiểm sức khỏe: cần thiết hay không…?

493

“Tôi đã tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc của Nhà nước, tại sao phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe làm gì? Như vậy có cần thiết hay không?” “Bảo hiểm sức khỏe là gì?”… là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu để tham gia bảo hiểm sức khỏe. Để trả lời câu hỏi này, trước hết khách hàng cần hiểu sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe.

bao-hiem-suc-khoe-ginethealthcare

Bảo hiểm y tế là gì?
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm tham gia theo quy định của Luật BHYT (Trích khoản 1, Điều 2, Luật BHYT)
Việc tham gia bảo hiểm y tế đem lại nhiều lợi ích khi người dân ốm đau, cần khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của nhà nước. Trên hết, quỹ bảo hiểm y tế là sự chung tay của cả cộng đồng và xã hội, chia sẻ với người bệnh cùng gia đình cũng như góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân. Khi bị ốm đau, bệnh tật, người có bảo hiểm y tế sẽ được khám chữa tại các bệnh viện Nhà nước với mức chi trả từ 80 – 100% khi khám chữa bệnh đúng tuyến và từ 30-70% đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?
Là loại hình bảo hiểm mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả những chi phí điều trị cho những ốm đau, bệnh tật, phát sinh trong quá trình bảo hiểm và thuộc phạm vi bảo hiểm. Đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm thương mại trên thị trường như: Bảo Việt, PVI, Liberty, UIC…
Không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe là hoàn toàn tự nguyện. Mặc dù có mức phí cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc nhưng bảo hiểm sức khỏe có những lợi ích lớn hơn. Nếu như bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước, thì bảo hiểm sức khỏe cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.Ngoài ra, so với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe còn có nhiều ưu điểm lớn như:
– Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;
– Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;

Vì sao cần tham gia bảo hiểm sức khỏe?
Khi không may gặp ốm đau bệnh tật, bạn và người thân sẽ phải đau đầu với nhưng chi phí phát sinh tại bệnh viện và phòng khám. Đặc biệt với những trường hợp điều trị dài ngày tại các bệnh viện sẽ khiến gia đình phải đối mặt với chi phí lên tới hàng trăm triệu đồng. Nếu có bảo hiểm sức khỏe bạn có thể hoàn toàn an tâm chữa bệnh.

bao-hiem-suc-khoe

Tham gia bảo hiểm sức khỏe là giải pháp giúp bạn giảm nỗi lo về tài chính khi chính mình hay người thân trong gia đình không may mắc bệnh, gặp tai nạn hay khi sinh con. Ngoài ra việc áp dụng việc bảo lãnh chi phí trực tiếp tại hệ thống các bệnh viện, sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện các chứng từ và ra về khi chỉ phải chi trả những chi phí phát sinh ngoài phạm vi bảo hiểm.

Với cương vị là nhà tư vấn bảo hiểm uy tín, và với phương châm tận tâm vì sự an vui của khách hàng, hiện GINET đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đến từ các công ty bảo hiểm khác nhau tạo điều kiện cho quý khách được tiếp cận các biện pháp bảo vệ về tài chính tốt nhất trong trường hợp gặp rủi ro về sức khỏe và y tế. Đến với GINET quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng vì chất lượng phục vụ của chúng tôi.

Để được tư vấn thêm về gói bảo hiểm sức khỏe đang có hiện nay, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder
""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder