08 câu hỏi thường gặp khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe

417

Bảo hiểm sức khỏe là giải pháp được nhiều người lựa chọn, nhằm dự phòng lúc bệnh tật bất ngờ ập đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ mọi quyền lợi trong gói bảo hiểm đã mua. Dưới đây là 08 câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi hay nhận được về bồi thường bảo hiểm sức khỏe:

Câu hỏi bảo hiểm sức khỏe thường gặp

1. Tôi chơi bóng đá với đồng nghiệp, bị gãy chân, phải nằm viện điều trị. Liệu có được thanh toán quyền lợi điều trị nội trú không?

Trả lời: Nếu bạn tham gia thể thao với tính chất giải trí, không phải tham gia các giải đấu chuyên nghiệp, thì vẫn được xem xét thanh toán. Bạn cần gửi hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm để có phản hồi cụ thể.

2. Tôi cảm thấy sức khỏe bất thường nên đi khám và làm một số xét nghiệm. Kết quả khám bình thường, vậy có được thanh toán không?

Trả lời: Bạn sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp điều trị bệnh hoặc thương tích. Kết quả chẩn đoán, toa thuốc và thuốc điều trị được bác sĩ kê là một trong những cơ sở để xem xét chi trả. Nếu kết quả khám và xét nghiệm bình thường, sẽ không được thanh toán vì không thuộc phạm vi bảo hiểm.

3. Tôi khám sức khỏe định kỳ, qua các xét nghiệm phát hiện tôi có bệnh. Vậy có được thanh toán chi phí khám định kỳ và chi phí điều trị bệnh không?

Trả lời: Bảo hiểm sẽ xem xét thanh toán chi phí điều trị bệnh theo quyền lợi đơn bảo hiểm, nhưng không chi trả cho chi phí khám sức khỏe định kỳ vì thuộc điều khoản loại trừ (tùy theo từng chương trình bảo hiểm). Trường hợp kết quả xét nghiệm bất thường, cần phải chữa bệnh tại cơ sở y tế thì sẽ được thanh toán chi phí điều trị.

4. Khi nào tôi được sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế tại nhà?

Trả lời: Khi có chỉ định của bác sĩ và điều này cần thiết về mặt y khoa, được thực hiện trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện. Quyền lợi này không áp dụng cho trường hợp xuất viện sau sinh.

5. Tôi cần làm gì để được bảo lãnh trực tiếp tại các bệnh viện có liên kết?

Trả lời: Hiện hầu hết các công ty bảo hiểm đều có hệ thống bảo lãnh tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước nhằm cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí. Bạn cần xuất trình thẻ khách hàng và chứng từ nhân thân khi đến bệnh viện, để sử dụng dịch vụ bảo lãnh trực tiếp. Trường hợp trẻ em, cần cung cấp giấy khai sinh của bé.

Nếu bạn khám ở nước ngoài, Bảo hiểm áp dụng bảo lãnh viện phí cho trường hợp điều trị nội trú do bệnh (không áp dụng cho ngoại trú, nha khoa và thai sản).

Xem thêm: Mua bảo hiểm thai sản

6. Trường hợp tôi điều trị tại bệnh viện nước ngoài, có được thanh toán không?

Trả lời: Đối với trường hợp điều trị nội trú, phạm vi bảo hiểm là toàn cầu (ngoại trừ quyền lợi thai sản). Đối với điều trị ngoại trú, nha khoa và thai sản, bạn chỉ được chi trả bảo hiểm trong phạm vi Việt Nam.

7. Tôi nằm viện để cấy ghép thận. Vậy các chi phí thăm khám, xét nghiệm thực hiện trước và sau khi nhập viện mà không liên quan đến cấy ghép thận, có được chi trả không?

Trả lời: Bạn chỉ được chi trả các chi phí y tế liên quan đến cấy ghép thận, thực hiện trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện và 60 ngày sau khi xuất viện.

Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ lấy thêm thông tin về các chi phí thăm khám, xét nghiệm này để xem có liên quan đến các bệnh khác hay không. Sau đó, sẽ trả lời bạn quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm.

8. Cơ sở y tế nào được chấp thuận chi trả khi khám và điều trị ngoại trú?

Trả lời: Bạn có thể khám tại các cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp, được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại cấp giấy phép hoạt động. Cơ sở y tế không phải là phòng mạch bác sĩ tư, nơi dưỡng lão, spa, thẩm mỹ, massage, xông hơi, hay cơ sở chữa trị riêng cho người nghiện rượu, ma túy, chất kích thích, người bệnh tâm thần và bệnh phong.

Nếu bạn có những thắc mắc về bảo hiểm cần tư vấn, vui lòng điền thông tin theo form sau nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM

""
1
Tên
Điện thoại
Chi tiết
0 /
Previous
Next
FormCraft - WordPress form builder

ST